Đồng chí Nguyễn Long Biên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tiếp và làm việc với Đại sứ các Tiểu Vương quốc Ả rập Thống nhất tại Việt Nam

Sáng ngày 01/3/2024, tại Trụ sở UBND tỉnh, đồng chí Nguyễn Long Biên, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã tiếp Ngài Bader Almatrooshi, Đại sứ các Tiểu Vương quốc Ả rập thống nhất (UAE) tại Việt Nam đến chào xã giao và làm việc tại tỉnh. Cùng tham dự buổi làm việc có lãnh đạo: Sở Kế hoạch và Đầu tư; Sở Công Thương; Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Khoa học và Công nghệ, Văn phòng UBND tỉnh và Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch.

Tại buổi tiếp, đồng chí Nguyễn Long Biên - Phó Chủ tịch UBND tỉnh cảm ơn Ngài Đại sứ UAE đã dành tình cảm, có chuyến thăm và làm việc với tỉnh. Đồng chí bày tỏ vui mừng trước quan hệ hữu nghị, hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam và UAE thời gian qua có nhiều phát triển tích cực. UAE là đối tác thương mại hàng đầu của Việt Nam tại khu vực Trung Đông – Châu Phi với kim ngạch song phương năm 2023 đạt 4,7 tỷ USD, tăng 6,8% so với năm 2022. UAE và Việt Nam đang đàm phán tiến tới ký kết Hiệp định đối tác kinh tế toàn diện (CEPA). Đồng chí Phó Chủ tịch UBND vui mừng giới thiệu một số kết quả kinh tế- xã hội nổi bật của tỉnh trong thời gian qua, các tiềm năng, lợi thế trên các lĩnh vực: năng lượng, du lịch, nông nghiệp công nghệ cao... và mong muốn đôi bên tiếp tục phát huy mối quan hệ tốt đẹp.

Đồng chí Nguyễn Long Biên, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tiếp và làm việc với Ngài Bader Almatrooshi,
Đại sứ các Tiểu Vương quốc Ả rập thống nhất (UAE)

 

Đồng thời, Lãnh đạo tỉnh Ninh Thuận tin tưởng trên cương vị công tác ngoại giao, Ngài Đại sứ góp phần kết nối, thúc đẩy mối quan hệ đối tác, hợp tác giữa Ninh Thuận và các doanh nghiệp và địa phương của UAE ngày càng phát triển, vun đắp tình hữu nghị truyền thống giữa hai quốc gia ngày càng phát triển. Đặc biệt, mong muốn Ngài Đại sứ làm cầu nối, hỗ trợ tỉnh kết nối với các cơ quan hữu quan tại UAE để quảng bá hình ảnh, tiềm năng, lợi thế và cơ hội hợp tác, thu hút đầu tư vào các lĩnh vực của tỉnh Ninh Thuận như: năng lượng tái tạo, du lịch chất lượng cao, công nghiệp chế biến, chế tạo, nông nghiệp công nghệ cao, kinh tế biển, kinh tế đô thị; đồng thời, nâng cao hiệu quả các chương trình xúc tiến đầu tư, điểm đến du lịch góp phần thúc đẩy kinh tế giữa Ninh Thuận nói riêng và Việt Nam nói chung với thị trường UAE. Tỉnh cam kết tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư, doanh nghiệp UAE đến để nghiên cứu, khảo sát, kết nối đầu tư...

Bày tỏ vui mừng được đến thăm và làm việc tại tỉnh Ninh Thuận, Ngài Bader Almatrooshi, Đại sứ các Tiểu Vương quốc Ả rập thống nhất (UAE) tại Việt Nam khẳng định sẽ phát huy tốt vai trò cầu nối quan trọng, đóng góp thiết thực vào mối quan hệ giữa tỉnh Ninh Thuận với các Tiểu Vương quốc Ả rập thống nhất (UAE) ngày càng phát triển và đạt nhiều kết quả tốt đẹp. Đại sứ Bader Almatrooshi nhận thấy Ninh Thuận có nhiều điểm tương đồng về văn hóa, thổ nhưỡng khí hậu đặc trưng như UAE. Ngài Đại sứ mong muốn tỉnh Ninh Thuận tiếp tục tăng cường hơn nữa các hoạt động quảng bá du lịch, giới thiệu rộng rãi hình ảnh, văn hóa của quê hương Ninh Thuận đến với đông đảo người dân và doanh nghiệp UAE.

Quang cảnh buổi làm việc

 

Ngài Bader Almatrooshi đánh giá cao kết quả phát triển kinh tế- xã hội, các tiềm năng, lợi thế và nét văn hóa đặc sắc của tỉnh. Việt Nam và UAE từ lâu có mối quan hệ hợp tác tốt đẹp; trong đó UAE đã thực hiện nhiều khoản viện trợ không hoàn lại giúp Việt Nam phát triển trên một số lĩnh vực;... Đây là điều kiện giúp cho Ninh Thuận và UAE đẩy mạnh trao đổi, hợp tác, nhất là trên các lĩnh vực Ninh Thuận có lợi thế: du lịch, đầu tư, thương mại, cảng biển, logistics, cảng hàng không, phát triển xuất khẩu các sản phẩm Halah tại thị trường UAE…... Thời gian tới, UAE sẽ tổ chức Hội chợ công nghệ chế biến sản xuất nông nghiệp, ngài Đại sứ có lời mời lãnh đạo tỉnh và các doanh nghiệp của tỉnh tham gia nhằm trao đổi thông tin, tạo cơ hội hợp tác. Ngài Đại sứ cam kết sẽ tích cực thông tin, giới thiệu và khuyến khích các nhà đầu tư, doanh nghiệp UAE đến tìm hiểu, khảo sát cơ hội hợp tác cùng tỉnh thực hiện các dự án trên các lĩnh vực, thắt chặt mối quan hệ hợp tác và mang lại lợi ích cho đôi bên. Cuối cùng, Đại sứ cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của Lãnh đạo UBND tỉnh Ninh Thuận và mong muốn sẽ có nhiều chuyến thăm tiếp theo để thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa tỉnh Ninh Thuận và Đại sứ quán UAE tại Việt Nam ngày càng phát triển khăng khít, bền vững và gặt hái nhiều kết quả tốt đẹp trong thời gian tới.

Đại sứ UAE Bader Almatrooshi tặng quà lưu niệm Đồng chí Nguyễn Long Biên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận

 

Các đại biểu tham dự buổi tiếp và làm việc

 

Trong chương trình thăm và làm việc tại Ninh Thuận, Ngài Đại sứ Bader Almatrooshi đã đến tham quan tại Công ty CP Thực phẩm Cánh Đồng Việt, Công ty Nhật Thành Food và Làng Gốm Bàu Trúc./.

Ngọc Vân

Tác giả: Nguồn: Cổng thông tin điện tử Ninh Thuận

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

  • San thuong mai dt
  • danh muc dau tu
  • Q&A
  • pci ddci conver
  • ho tro dau tu
  • 9822021892393
  • dao mat rong
  • ipa 11