Đồng chí Trịnh Minh Hoàng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã tiếp và làm việc với Tiến sỹ Nasir Latif, Chủ tịch Tập đoàn Phát triển AeroAsia Holding tại Brunei kiêm Giám đốc Quốc gia BIMP - EAGA

Chiều ngày 27/02/2024, tại Trụ sở Ủy ban nhân dân tỉnh, đồng chí Trịnh Minh Hoàng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã tiếp và làm việc với Tiến sỹ Nasir Latif, Chủ tịch Tập đoàn Phát triển AeroAsia Holding tại Brunei nhằm trao đổi với các cơ quan chức năng và doanh nghiệp tỉnh Ninh Thuận về chế biến thịt cừu và các nông sản của tỉnh theo chuẩn Halal xuất khẩu sang Brunei và tìm hiểu các thông tin, cơ hội hợp tác và đầu tư tại Ninh Thuận theo giới thiệu của Đại sứ quán Việt Nam tại Brunei Darussalam. Tham dự buổi làm việc có lãnh đạo các sở: Kế hoạch và Đầu tư; Giao thông vận tải; Công Thương; Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Văn phòng UBND tỉnh và Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch.

 

Đồng chí Trịnh Minh Hoàng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tiếp và làm việc với Tiến sỹ Nasir Latif,
Chủ tịch Tập đoàn Phát triển AeroAsia Holding tại Brunei

Tại buổi làm việc, Tiến sỹ Nasir Latif, Chủ tịch tập đoàn Phát triển AeroAsia Holding kiêm Giám đốc Quốc gia Hội đồng kinh doanh BIMP - EAGA (Tứ giác phát triển Brunei – Indonesia – Malaysia – Philippines) cho biết, cá nhân ông và các doanh nghiệp Brunei rất mong muốn trao đổi, hợp tác để tiếp cận các kênh phân phối đưa nông sản và sản phẩm thịt cừu của Ninh Thuận đạt chuẩn Halal để xuất khẩu sang thị trường Brunei và các nước Hồi giáo trong khu vực ASEAN, đặc biệt khu vực BIMP  - EAGA . Tuy nhiên, các sản phẩm của Ninh Thuận muốn xuất khẩu sang Brunei phải có giấy chứng nhận Halal Việt Nam. Do đó, trong khi hoàn tất các thủ tục để được cấp giấy chứng nhận Halal thì trước mắt tỉnh Ninh Thuận có thể xuất khẩu các sản phẩm thịt cừu sống và các sản phẩm đặc thù của tỉnh như : nho, táo, dưa lưới sang Brunei bằng đường cảng biển. Sau đó, từ Brunei, các sản phẩm của tỉnh Ninh Thuận sẽ được xuất khẩu sang các nước khác trên thế giới. Tiến sỹ Nasir Latif, Chủ tịch tập đoàn Phát triển AeroAsia Holding cho biết, sau chuyến công tác tại Ninh Thuận sẽ làm việc với Đại sứ quán Brunei tại Hà Nội, mời lãnh đạo tỉnh Ninh Thuận sang thăm Brunei để kí kết ghi nhớ, thỏa thuận hợp tác, giới thiệu Ninh Thuận là tỉnh đầu tiên của Việt Nam đưa sản phẩm Halal vào Brunei. Tiến sỹ Nasir Latif cũng mong muốn lãnh đạo tỉnh Ninh Thuận tạo điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp Brunei tìm hiểu cơ hội đầu tư vào ngành năng lượng Hydro Xanh, năng lượng tái tạo trên địa bàn tỉnh.

Ảnh kỷ niệm của đồng chí Trịnh Minh Hoàng - PCT UBND tỉnh và Tiến sỹ Nasir Latif với các đại biểu dự họp

Đồng chí Trịnh Minh Hoàng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trân trọng cảm ơn tình cảm và sự quan tâm của Tiến sỹ Nasir Latif, Chủ tịch tập đoàn Phát triển AeroAsia Holding dành cho tỉnh Ninh Thuận và mong rằng sự hợp tác giữa tỉnh Ninh Thuận và tập đoàn Phát triển AeroAsia Holding sẽ góp phần làm sâu sắc hơn mối quan hệ giữa Việt Nam – Brunei trong thời gian tới. Đồng chí Trịnh Minh Hoàng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn tiến sỹ Nasir Latif sẽ làm cầu nối, hỗ trợ tỉnh Ninh Thuận sớm hoàn tất các thủ tục để sản phẩm thịt cừu và các nông sản đặc thù của tỉnh được cấp giấy chứng nhận Halal đạt tiêu chuẩn xuất khẩu sang Brunei. Về định hướng phát triển các sản phẩm Halal, Ninh Thuận là Tỉnh có ngành chăn nuôi cừu phát triển từ rất sớm và là vùng nuôi lớn nhất nước. Tổng đàn cừu hơn 99 ngàn con, sản lượng thịt hơi xuất chuồng đạt 2.044 tấn/năm. Ninh Thuận có vị trí địa lý thuận lợi, gần với các thị trường Halal lớn như Brunei, Malaysia, Indonesia. Do đó, phát triển các sản phẩm Halal là một trong những định hướng phát triển của Tỉnh. Với những tiềm năng và lợi thế sẵn có, Ninh Thuận mong muốn được hợp tác với các nhà đầu tư Brunei trong các lĩnh vực như sản phẩm Halal, cảng biển, cảng hàng không, năng lượng sạch. Đồng chí Trịnh Minh Hoàng tin tưởng rằng, với sự hợp tác chặt chẽ và hiệu quả, hai bên sẽ cùng nhau phát triển và gặt hái nhiều thành công.

Đồng chí Trịnh Minh Hoàng - PCT. UBND tỉnh tặng quà lưu niệm Tiến sỹ Nasir Latif

Nhân dịp này, đồng chí Trịnh Minh Hoàng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh mời tiến sỹ Nasir Latif, Chủ tịch tập đoàn Phát triển AeroAsia Holding tham dự lễ công bố  Quy hoạch tỉnh Ninh Thuận thời kỳ 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050 dự kiến được tổ chức vào cuối tháng 3 năm 2024. Qua đó, tìm hiểu cơ hội đầu tư vào Ninh Thuận trong các lĩnh vực nông nghiệp và năng lượng sạch, góp phần thúc đẩy kinh tế giữa Ninh Thuận nói riêng và Việt Nam nói chung với thị trường Brunei, khu vực BIMP – EAGA trong tương lai./.

Tác giả: Nguồn: Ngọc Vân - Cổng thông tin điện tử Ninh Thuận

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

  • San thuong mai dt
  • danh muc dau tu
  • Q&A
  • pci ddci conver
  • ho tro dau tu
  • 9822021892393
  • dao mat rong
  • ipa 11