Ba tỉnh Phú Yên, Khánh Hòa và Ninh Thuận ký kết hợp tác phát triển

Tham dự có đồng chí Nguyễn Khắc Định - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng - Phó Chủ tịch Quốc hội; đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng - Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội; đồng chí Trần Duy Đông - Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư. Về phía lãnh đạo tỉnh Khánh Hoà: Đồng chí Nguyễn Hải Ninh - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa; Đồng chí Nguyễn Tấn Tuân – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa; Đồng chí Hà Quốc Trị - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Khánh Hòa. Phía lãnh đạo tỉnh Phú Yên: Đồng chí Phạm Đại Dương - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Phú Yên; Đồng chí Tạ Anh Tuấn – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên. Về phía tỉnh lãnh đạo Ninh Thuận: đồng chí Phạm Văn Hậu – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Trần Quốc Nam - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh và lãnh đạo các ban, ngành của 3 địa phương.
Tăng cường tính liên kết ngành, liên kết nội vùng và liên vùng, thúc đẩy tham gia vào các mạng sản xuất và chuỗi giá trị toàn cầu, mở ra những không gian phát triển mới... là giải pháp được Đảng ta đề ra tại Đại hội lần thứ XIII, góp phần đưa đất nước bước vào giai đoạn phát triển mới. Liên kết phát triển vùng là xu thế tất yếu, là động lực kết nối và dẫn dắt sự phát triển các địa phương trong vùng. Điều này đã được Bộ Chính trị khẳng định tại Nghị quyết số 26-NQ/TW ngày 03/11/2022 về phát triển kinh tế - xã hội và bảo đảm quốc phòng, an ninh vùng Bắc Trung Bộ và Duyên hải Trung Bộ đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.
Ba tỉnh Khánh Hòa và Phú Yên, Ninh Thuận đều thuộc vùng Duyên hải Nam Trung Bộ có các điều kiện tự nhiên khá tương đồng, có kết nối với các tuyến giao thông huyết mạch của quốc gia, thuận lợi để giao lưu, liên kết hợp tác đầu tư phát triển trên nhiều lĩnh vực với quốc tế và các địa phương khác trong cả nước; giữ vai trò cầu nối trong mối liên kết, thúc đẩy phát triển KT-XH trong khu vực, giữa các địa phương vùng Nam Trung bộ, vùng Tây Nguyên và Đông Nam Bộ. Hội nghị sẽ là tiền đề cho sự hợp tác, liên kết nhằm phát huy tiềm năng, thế mạnh, tạo động lực phát triển cho các địa phương, từ đó góp phần vào sự phát triển chung của vùng Nam Trung bộ cũng như cả nước.
Phát biểu tại Hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Quốc Nam nhấn mạnh: Khánh Hòa nằm ở trung tâm của 03 tỉnh: Phú Yên-Khánh Hòa-Ninh Thuận, có điều kiện tự nhiên thuận lợi để phát triển kinh tế-xã hội. Vừa qua, Quốc hội đã ban hành Nghị quyết số 55/2022/QH15 thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển tỉnh Khánh Hòa; đây có thể nói là chủ trương lớn, là động lực quan trọng hết sức thuận lợi để tỉnh Khánh Hòa phát triển nhanh, bền vững hơn trong thời gian tới. Đây cũng là điều kiện thuận lợi để các tỉnh Ninh Thuận, Phú Yên và các tỉnh trong khu vực Nam Trung bộ liên kết, hợp tác để phát triển KT-XH cho các địa phương. Với các điều kiện tương đồng 03 tỉnh Khánh Hòa, Phú Yên, Ninh Thuận cần hợp tác, liên kết một cách chiến lược rõ ràng để phát huy thế mạnh của từng tỉnh và của 03 tỉnh. Bên cạnh đó, đồng chí đề nghị cần thành lập Tổ công tác do lãnh đạo UBND tỉnh và các Sở ngành của 3 địa phương để kết nối, trao đổi liên tục từ triển khai nhiệm vụ đến tháo gỡ vướng mắc.
hoptacpt
Chủ tịch UBND tỉnh Trần Quốc Nam phát biểu tại Hội nghị
Tại Hội nghị, Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh Khánh Hòa, Phú Yên, Ninh Thuận đã ký kết các biên bản hợp tác song phương về phát triển kinh tế-xã hội giữa các tỉnh.
kyht
Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định tặng hoa chúc mừng 3 địa phương ký kết hợp tác phát triển
Cũng tại Hội nghị này, hiệp hội các doanh nghiệp đã trao biên bản hợp tác với nhau
kyht1
kyht2
Các sản phẩm đặc trưng, sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu, sản phầm OCOP trên địa bàn tỉnh cũng được trưng bày giới thiệu tại Hội nghị.
ghht
Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định và lãnh đạo các tỉnh thăm gian hàng đặc sản tỉnh

Tác giả: Cổng TTĐT tỉnh Ninh Thuận

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
  • San thuong mai dt
  • danh muc dau tu
  • Q&A
  • pci ddci conver
  • ho tro dau tu
  • 9822021892393
  • dao mat rong
  • ipa 11